Tin tức

Dịch vụ thiết kế poster quảng cáo phải thế nào mới “đáng tiền”?

Các dịch vụ thiết kế poster quảng cáo năm nay ngày càng “chất lừ”, “hoành tráng” với giá tiền không hề rẻ. Vậy một đơn vị cung cấp dịch vụ thế nào mới “đạt chuẩn”, đáng đồng tiền công ty bạn bỏ ra.

Dịch vụ thiết kế rất đa dạng gồm poster, banner, leaflet, brochure, catalogue, standee, bandroll, backdrop… với giá cả cũng vô cùng phong phú, dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng cho một lần thiết kế kèm cả in ấn. Không ít chỗ còn đưa ra mức giá khá “chát” mà nếu doanh nghiệp ít kinh nghiệm rất có thể bị “mắc lừa”, “bị hớ”.

Tuy nhiên, điều đó chưa đã là gì so với việc doanh nghiệp tìm thuê và thuê phải một dịch vụ thiết kế “vớ vẩn”. Vậy làm sao để tìm được đơn vị thiết kế poster quảng cáo “chuẩn không cần chỉnh”, khi mà bản thân doanh nghiệp cũng rất tất bật với hàng trăm ngàn đầu việc khác? Hãy tham khảo bài viết này ngay và luôn!

Poster là gì? Để có được mẫu poster chất lượng, doanh nghiệp phải biết!

Theo kiến thức marketing, poster là một hình thức ấn phẩm quảng cáo mà doanh nghiệp sử dụng để thông tin đến cộng đồng một nội dung nào đó xoay quanh việc mua bán hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bất cứ ấn phẩm quảng cáo nào được gọi là poster thì phải là sự kết hợp của hình ảnh, câu từ trên một khổ in tương đối lớn. Poster quảng cáo của một doanh nghiệp thường được đặt, để, treo, dán ở nhiều vị trí đa dạng: trong nhà lẫn ngoài trời.

 

 

Tiêu chí mới nhất để đánh giá chất lượng của một dịch vụ thiết kế poster

Nếu mong muốn chọn được đơn vị tốt thiết kế poster quảng cáo cho doanh nghiệp, bạn cần phải xem xét đơn vị thiết kế, đội ngũ nhân lực và chất lượng sản phẩm của đơn vị thiết kế đó có đáp ứng 7 tiêu chí sau đây hay không:

1. Buộc khách hàng phải chú ý

Rất nhiều nhà kinh doanh coi trọng hiệu quả thực của đơn vị thiết kế thay cho lời nói suông. Tìm chọn đơn vị thiết kế, phải lựa nơi có nhân sự tài, giỏi, tạo ra được những mẫu poster nói riêng, POSM nói chung gây được sự chú ý trong cộng đồng. Ai cũng biết, thiết kế poster quảng cáo xong mang ra thị trường mà không nhận được sự quan tâm của đông người, đồng nghĩa với thất bại.

2. Poster vừa đẹp vừa rẻ

Số lượng dịch vụ thiết kế poster quảng cáo có mặt trên thị trường lớn dần qua các năm, người làm thiết kế muốn được khách hàng chọn thuê phải cạnh tranh được với đối thủ, kéo theo giá cả dịch vụ cũng được chiết khấu rất nhiều để thu hút khách hàng. Vậy thì, không lý gì doanh nghiệp của bạn là khước từ cơ hội có được những poster chất lượng với giá cả phải chăng.

3. Mẫu poster quảng cáo ra mắt là gây được tiếng vang

Trước khi khách hàng “chịu” quan tâm đến thông tin trên poster của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải là người “bắn thông tin” đến cho khách. Và các chuyên gia marketing đều tiết lộ, những chiến dịch quảng cáo, những poster quảng cáo càng “hot”, “trendy”, khách hàng sẽ càng mong muốn sở hữu sản phẩm đó hơn.

4. Doanh số tăng vọt

Steve Job có một câu nói nổi tiếng: “Thiết kế đẹp không phải để xem, hoặc cảm nhận. Nó phải giúp tăng doanh số”. Một poster phù hợp với mục đích quảng cáo sản phẩm, cộng với những hiệu ứng về mặt tương tác khách hang tốt, được coi là một poster thành công về mặt thương mại. Khi tung ra thị trường sẽ kích cầu mạnh mẽ, thúc đẩy doanh số tăng vọt.

5. Bàn giao sản phẩm siêu nhanh

Doanh nghiệp nào khi đặt hàng thiết kế poster quảng cáo cũng cần đơn vị thuê ngoài hoàn thiện nhanh chóng để còn góp ý, chỉnh sửa, nghiệm thu và kịp tiến độ chung của cả công ty. Thế nên, ngoài việc chọn một đơn vị thiết kế hợp ý mình về nhiều mặt khác, các doanh nghiệp thường lưu ý thêm tiêu chí là thời gian hoàn thành poster.

 

 

6. Chỉnh sửa đến khi hài lòng 100%

Đó là yếu tố cực kỳ quan trọng khi đứng ở góc độ là một doanh nghiệp thuê ngoài thiết kế poster quảng cáo, đảm bảo chất lượng của các POSM có in tên, logo của doanh nghiệp trên đó, “cộp mác” doanh nghiệp.

7. Cung cấp nhiều phương án thiết kế để khách tha hồ chọn lựa

Để việc trao đổi giữa doanh nghiệp và đơn vị thiết kế được trơn tru, tránh mất thời gian chỉnh sửa nhiều, một số đơn vị thiết kế ngày nay chọn cách cung cấp cho khách hàng luôn một lần nhiều mẫu thiết kế để khách dễ dàng so sánh, lựa chọn. Rõ ràng, giải pháp này rất hay ho, ổn thoả cho cả hai bên trong quá trình hợp tác. Và khi bạn tìm kiếm dịch vụ thiết kế poster quảng cáo, chắc chắn đơn vị đó phải đáp ứng tiêu chí này thì mới khiến bạn ưng ý được.

Tóm lại, việc có quá nhiều dịch vụ thiết kế poster quảng cáo ra mắt cũng khá “phiền”, buộc bạn phải sàng lọc nhiều hơn, kỹ hơn để tuyển chọn được một đơn vị đối tác chất lượng, đáng đồng tiền bỏ ra.

Zalo
Zalo